Tin tức
Làm thế nào để chọn được sản phẩm nội thất bằng gỗ vừa ý?
Cập nhât: 2008-09-27 15:40:59
Bạn muốn trang điểm cho ngôi nhà bằng đồ trang trí nội thất bằng gỗ. Như vậy nghĩa là bạn rất tinh tế, có con mắt nghệ thuật. Tuy nhiên, việc lựa chọn đò trang trí nội thất với chất liệu gỗ lại không hề đơn giản tí gì.

Đồ gỗ khác các chất liệu khác ở chỗ: nó có nhứng tính năng đặc biệt của gỗ mà nếu áp dụng cách bảo quản như nhũng sản phẩm bằng chất liệu khác dám chắc rằng bạn sẽ hoàn toàn thất bại cho mà xem.

Image

Lựa chọn đồ gỗ


Chính vì một vài tính năng, đặc diểm đó mà chúng tôi muồn giới thiệu với các bạn một vài bí kíp nho nhỏ về vấn đề này. Đầu tiên, bạn hãy ấn nhẹ vào những điểm chịu lực của sản phẩm như chân bàn (ghế), ngăn kéo, cánh cửa hoặc thanh đỡ giá… xem chúng có chắc chắn hay không. Tất nhiên bạn không hề muốn mua về nhà những sản phẩm không đủ độ bền đúng không?

Image

Phải biết tính năng của gỗ


Sản phẩm nội thất nếu làm bằng chất liệu tự nhiên, ví dụ như gỗ nguyên khúc hoặc các mảnh của gỗ nguyên khúc ghép thành, thì thông thường sẽ có những điểm màu sắc khác biệt, các đừờng vân gỗ cũng không giống nhau và có thể còn có những chấm màu nho nhỏ, thậm chí nếu là gỗ nguyên chất thì sau khi sử dụng một thời gian bạn có thể còn thấy có những vết nứt nhở trên bề mặt gỗ nữa. Tất cả những đặc điểm trên đều là đặc trưng thường gặp của sản phẩm làm bằng gỗ nguyên chất.

Bạn hãy đặc biệt chú ý tới những phần khớp (mộng) nối các phần khác nhau của sản phẩm cũng như các phần chịu lực của sản phẩm có trọng lượng khá lớn, vì chúng sẽ đảm bảo sự an toàn cho người và vật được đặt ở trên . Ở các phần này tốt nhât là phải có những ốc vít bắt chắc chắn hoặc có các phần gia cố khác để kết nối.

Image

Hiểu rõ về chất liệu


Bạn muốn mua một bộ ghế sofa, ghế tựa hay các sản phẩm có ngăn kéo? Với ghế sofa và ghế tựa, bạn hãy thử ngồi lên xem chúng có tạo cho bạn cảm giác thoải mái hay không. Còn với những sản phẩm có ngăn kéo hoặc cánh tủ, bạn hãy kiểm tra vị trí và sự di chuyển của chúng: hãy mở tất cả những cánh tủ và ngăn kéo để chắc chắn rằng chúng rất an toàn và dễ sử dụng. Bạn hãy dùng tay để cảm nhận xem đồ gia dụng mà bạn định mua, đặc biệt là chân bàn ghế, có trơn nhẵn không, đặc biệt là có những vật lạ nhô ra có thể làm rách quần áo hay không. Và cuối cùng là, hãy chắc chắn rằng bề mặt gỗ không hề có những vết rạn nứt, và vecni ở những chỗ uốn cong được che phủ một cách đồng đều.

<< trở lại trang trước >>
Tin tức khác:
Chọn đồ gỗ nội thất (2015-05-27 15:07:24)
Văn phòng kiểu mẫu (2008-09-27 15:41:51)
Lựa chọn bàn ăn hợp lý (2008-09-27 15:40:47)
Nguyên liệu
Gỗ tròn >>
Gỗ xẻ sấy >>
Phôi gỗ ghép >>
Gỗ ghép thanh >>
Mộng sàn >>
Thống kê truy cập
Số lần người truy cập: 191553